Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

5 Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Âm Đạo


Viêm âm đạo xảy ra khi vi trùng thường trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào (nhiễm vi sinh từ ngoài) hay do thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động. . 

Viêm âm đạo có thể dẫn đến ngứa, chảy nước thậm chí là đau đớn. Nguyên nhân thường là một sự thay đổi trong sự cân bằng bình thường của vi khuẩn âm đạo hoặc nhiễm trùng. Viêm âm đạo cũng có thể do giảm nồng độ estrogen sau khi mãn kinh.
Các loại viêm âm đạo phổ biến:
-        Nhiễm khuẩn âm đạo do sự phát triển quá mức của một vài sinh vật thường có trong âm đạo.
-        Nhiễm nấm Candida albicans
-        Trichomonas, được gây ra bởi ký sinh trùng và thường lây truyền qua .quan hệ tình dục
-        Teo âm đạo (viêm teo âm đạo) do giảm nồng độ estrogen sau khi mãn kinh
Triệu chứng của viêm âm đạo:
-        Có hiện tượng ngứa ở âm đạo.
-        Đau khi quan hệ tình dục.
-        Tiểu buốt, rát.
-        Có thể chảy máu âm đạo hoặc nổi mụn nhỏ ở âm đạo.
-        Khí hư có màu vàng hoặc xanh kèm theo mùi hôi khó chịu.
Màu sắc của khí hư có thể cho biết nguyên nhân gây viêm âm đạo.
-        Khí hư có màu trắng xám và có mùi hôi, tanh giống như mùi cá, mùi này có thể rõ ràng hơn sau khi quan hệ tình dục báo hiệu bạn bị nhiễm khuẩn âm đạo.
-        Âm đạo có triệu chứng ngứa, khí hư có màu trắng dày tương tự như pho mát triệu chứng âm đạo bị nhiễm nấm men.
-        Khí hư có màu vàng lục, có thể sủi bọt có thể là nhiễm trùng Trichomonas.
Điều trị viêm âm đạo như thế nào?
Khi phát hiện những triệu chứng như trên cần phải đi khám phụ khoa, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để có thể điều trị kịp thời. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có hướng điều trị thích hợp.
Bệnh nhân viêm âm đạo cần điều trị hết liệu trình và theo chỉ dẫn của thầy thuốc, tránh bỏ giữa chừng vì có thể gây kháng thuốc và điều trị khó khăn hơn.
Nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm âm đạo, đã điều trị bằng thuốc tây y nhưng không khỏi hẳn mà bị tái lại nhiều lần, sau khi chuyển sang điều tri bằng thuốc đông y lại có hiệu quả cao. Nhiều bệnh nhân cũng nói rằng, nếu biết đến cây thuốc nam sớm hơn thì đã không khổ sở thế này. Trường hợp bệnh nhân  Hà Thị Cẩm Vân, 27 tuổi, ở Bình Định là một ví dụ. Chị V bị nấm âm đạo, khí hư nhiều có màu trắng bột, có lúc đục, ngứa ngáy khó chịu. Chị V đã điều trị bằng thuốc tây và đặt thuốc âm đạo nhưng hết viêm rồi đặt, đặt rồi viêm... Sau khi uống thuốc đông y và dùng phương pháp điều trị bằng thuốc nam gia truyền của Hồng Đức bệnh của chị đã khỏi 
Ngoài ra trong quá trình điều trị viêm âm đạo, luôn phải vệ sinh vùng kín bằng nước ấm kết hợp với các loại thảo dược. Mặc quần lót bằng sợi cotton, thay rửa thường xuyên theo hướng dẫn của thầy thuốc. Quần lót nên giặt sạch bằng xà phòng và phơi dưới ánh nắng mặt trời tránh nấm mốc và vi khuẩn có cơ hội phát triển. Có lối sống lành mạnh, chung thủy với một bạn tình.

BệnhPhuKhoaNu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét